Samsung Electronics (1969) là tập đoàn điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc chuyên sản xuất, kinh doanh hàng điện tử, thiết bị mạng, bán dẫn, sản xuất chip, điện thoại thông minh,…. Năm 2023, doanh thu đạt khoảng 210 tỷ USD, tổng số lao động là 270.000 người.

Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Samsung Young Hyun Jun, Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Samsung Hark Kyu Park và các lãnh đạo cấp cao Tập đoàn tháp tùng Thủ tướng Chính phủ thăm các mô hình sản phẩm bán dẫn của Tập đoàn Samsung.


Lãnh đạo Tập đoàn Samsung đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Tổ hợp bán dẫn của Tập đoàn

Bán dẫn là công nghệ lõi, cùng với các công nghệ khác như trí tuệ nhân tạo (AI)… đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật và kinh tế toàn cầu, trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Samsung đã tập trung đầu tư phát phát triển ngành bán dẫn cung cấp các sản phẩm nền tảng cho các thiết bị điện tử, vi mạch, và các linh kiện điện tử khác, được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống, từ điện thoại thông minh, máy tính, đến ô tô và thiết bị y tế...

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn Samsung Young Hyun Jun

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ ấn tượng khi tận mắt chứng kiến những thành tựu của tập đoàn Samsung trong lĩnh vực công nghệ cao nói chung và bán dẫn nói riêng, đóng góp vào sự tiến bộ về chất lượng cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới.

Ghi nhận hoạt động đầu tư kinh doanh hiệu quả của Tập đoàn Samsung trong các lĩnh vực công nghiệp chế tạo, sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử tại Việt Nam trong gần 20 năm qua và đã đóng góp tích cực vào sự phát triển phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để Samsung tiếp tục hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Thông tin về việc Việt Nam ưu tiên thúc đẩy công nghiệp bán dẫn và AI trong giai đoạn tới, Thủ tướng cho biết, Việt Nam hoan nghênh và khuyến khích nhà đầu tư vào công nghệ bán dẫn và AI, đồng thời thúc đẩy hệ sinh thái cho các lĩnh vực này; cho biết, Việt Nam sẽ hoàn thiện thể chế chính sách, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển hạ tầng…phục vụ tốt nhất các Tập đoàn đầu tư phát triển ngành bán dẫn. Thủ tướng Chính phủ chúc mừng và tin tưởng Tập đoàn Samsung luôn phát triển, hợp tác đầu tư thành công, bền vững tại Việt Nam.

Theo BCP