Samsung Việt Nam phối hợp với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) khởi động Cơ sở Đổi mới Sáng tạo Samsung (SIC) năm học 2023-2024 tại cơ sở NIC, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc vào ngày 3/5.

Chương trình SIC sẽ cung cấp các lớp học về Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và Dữ liệu lớn cho khoảng 200 sinh viên đến từ một số trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học FPT.

Các khóa học sẽ được tổ chức tại phòng học SIC Lab tại NIC Hòa Lạc từ tháng 5 đến tháng 8.


Phát biểu tại buổi lễ ngày 3/5, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, cho biết chương trình Samsung Innovation Campus đã chính thức được triển khai và sẽ là hình mẫu điển hình trong việc đào tạo thanh niên Việt Nam trở thành những tài năng công nghệ .

Ông cho biết thêm, chương trình không chỉ được Samsung, công ty có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, dành cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học danh tiếng hàng đầu mà còn được tổ chức tại NIC, nơi Chính phủ Việt Nam tập trung nhiều nguồn lực cho nghiên cứu và phát triển công nghệ.

Ông cũng cho rằng môi trường hiện tại mang đến những cơ hội đáng kể cho giới trẻ Việt Nam. Để thanh niên Việt Nam phát triển thành những tài năng công nghệ và phát huy hết tiềm năng của mình, cần có sự hợp tác, hỗ trợ tích cực từ chính phủ, doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục.

Đặc biệt, người tham gia chương trình còn được đào tạo tiếng Hàn miễn phí và có cơ hội gặp gỡ các kỹ sư tại Trung tâm R&D của Samsung để được hướng dẫn nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Những sinh viên xuất sắc trong chương trình có thể thực tập và làm việc tại trung tâm R&D của Samsung tại Việt Nam.

Để nâng cao tính bền vững của chương trình, SIC còn tổ chức các khóa đào tạo cho giáo viên nhằm giúp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cũng như kỹ năng giảng dạy thực tế. Các khóa học được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu của Samsung và các viện nghiên cứu, trường đại học lớn trên toàn quốc.

Đây là sự hợp tác đầu tiên giữa Samsung Việt Nam và NIC nhằm đạt được mục tiêu đào tạo 50.000 kỹ sư bán dẫn của Việt Nam vào năm 2030.

Sự hợp tác này là một phần của Biên bản ghi nhớ được ký vào tháng 10 năm 2023 giữa hai bên nhằm triển khai các dự án giáo dục và phát triển công nghệ cao cho thế hệ trẻ tại Việt Nam.

Thỏa thuận này nhằm mục đích bồi dưỡng tài năng công nghệ và đưa Việt Nam trở thành điểm đến đổi mới trong khu vực và thế giới. Đó là kết quả cụ thể phù hợp với tầm nhìn của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm biến NIC thành trung tâm hội tụ trí tuệ và lan tỏa lợi ích của đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Kttđttbhn