Trên thế giới, hầu hết mọi người đều có điện thoại Android trong tay. Theo Statcount , Android chiếm 71,3% thị phần toàn cầu trong thị trường điện thoại thông minh trong tháng này so với 71,1% của cùng tháng một năm trước.

Và trong khi hơn một tỷ điện thoại Android đã được xuất xưởng vào năm ngoái, có tổng cộng 2,8 tỷ người dùng Android đang hoạt động. Dựa trên một báo cáo từ SportsLens.com, 7,4% trong số các thiết bị cầm tay đó là các mẫu Samsung Galaxy.


Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi Samsung Galaxy là dòng điện thoại Android phổ biến nhất thế giới. Samsung được đánh giá là xuất xưởng số lượng điện thoại thông minh lớn nhất mỗi năm. Sự thống trị thị trường Android của Samsung có lẽ là một trong những lý do khiến LG từ bỏ mảng kinh doanh này.

Dữ liệu AppBrain cho thấy Samsung chiếm 34,6% thị phần của thị trường Android toàn cầu trong tháng này. Xếp sau nhà sản xuất Hàn Quốc là Xiaomi với 14,3%, tiếp theo là 10,3% của Oppo. Vivo (9,8%) và Huawei (6,7%) lọt vào top 5. Gần đây nhất là vào năm 2019, Huawei là công ty điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới với 17,6% thị phần toàn cầu, chỉ sau Samsung là 21,8%.

Nhưng trong cả năm 2019 và 2020, Hoa Kỳ gây khó khăn cho công ty bằng cách ngăn công ty lấy nguồn cung từ chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ và ngăn công ty lấy chip do các xưởng đúc sử dụng công nghệ của Mỹ sản xuất. Cuối cùng, công ty đã bán đơn vị con Honor của mình, phát triển HarmonyOS của riêng mình để thay thế phiên bản Google Mobile Services của Android và đang sử dụng chip Snapdragon 8+ Gen 1 được thiết kế để chỉ hoạt động với 4G LTE.

Vậy đâu là thiết bị Android phổ biến nhất trên toàn thế giới trong nửa đầu tháng hiện tại?

Đó sẽ là Samsung Galaxy A12 tầm trung với 2,1% thị phần của chiếc bánh Android cho đến nay trong tháng này. Samsung A21s theo mô hình đó với 1% thị phần và Galaxy A10s cũng với 1% thị phần. Tất cả những điện thoại này đều thuộc dòng Galaxy A tầm trung bao gồm màn hình lớn, camera tốt và pin lớn.

Ví dụ: Galaxy A12 có màn hình LCD 6,5 inch với độ phân giải HD+ 720 x 1600. Sản phẩm được cung cấp bởi MediaTek Helio P35 12nm và bao gồm 4GB bộ nhớ với 64GB dung lượng lưu trữ (48,2GB khả dụng cho người dùng). Có một khe cắm thẻ nhớ microSD dung lượng 1TB để lưu trữ bổ sung và ở mặt sau là thiết lập bốn camera bao gồm một snapper chính 48MP (f/2.0), một camera siêu rộng 5MP, một camera Macro 2MP để chụp cận cảnh và một camera phụ. Cảm biến độ sâu 2MP. Có một camera phía trước 8MP để chụp ảnh Selfie và trò chuyện video.

Và không có gì đáng ngạc nhiên, vì là một thiết bị Galaxy A nên Galaxy A12 có pin 5000mAh với công suất sạc lên đến 15W, cũng như màn hình là HD +, thời lượng pin trên thiết bị này sẽ rất lớn.


Bên cạnh đó, Samsung là thương hiệu dẫn đầu khi nói đến thị trường điện thoại có thể gập lại. Năm ngoái, Galaxy Z Flip 3 là chiếc điện thoại phổ biến nhất trong danh mục này. Đầu năm nay, công ty đã phát hành Galaxy Z Fold 4 (mở ra để lộ màn hình cỡ máy tính bảng 7,6 inch) và Galaxy Z Flip 4 (vỏ sò có thể lật mở để tạo ra màn hình 6,7 inch).

Cần lưu ý rằng mặc dù thị phần của Android trên toàn thế giới là khoảng 71%, nhưng tại các quốc gia như Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam, Android chiếm 85% thị trường. Đối với iOS, thị phần toàn cầu là khoảng 28%; và không thay đổi hàng năm. Nhưng xu hướng dài hạn có vẻ ủng hộ Apple. Trong 5 năm qua, thị phần của Android trên thị trường toàn cầu đã giảm 1,8 điểm phần trăm trong khi iOS đã cải thiện 8 điểm phần trăm trong cùng khoảng thời gian.

 

RNA