Đây là một trong những dự án FDI lớn nhất tại Bình Dương và cũng là một trong những dự án lớn nhất của Đan Mạch đầu tư vào Việt Nam.

Nhà máy Lego được chính thức khởi công vào tháng 11/2022 tại Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore 3, tỉnh Bình Dương.Các hạng mục xây dựng cơ bản của nhà máy đã hoàn thiện

Đây là Nhà máy thứ 6 và là nhà máy trung hoà carbon đầu tiên trên thế giới của Tập đoàn Lego. Được biết, Dự án của Tập đoàn Lego tại Bình Dương sẽ là nhà máy bền vững nhất của Lego trên thế giới về mặt thiết kế và xây dựng với trang thiết bị hiện đại. Nhà máy này sẽ sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo (điện mặt trời).


Lego đã hoàn tất xây dựng trung tâm năng lượng, trạm biến áp 110kv.

Mục tiêu của Lego khi xây dựng nhà máy mới tại Bình Dương là mang đến 4.000 cơ hội việc làm trong vòng 15 năm tới. Bên cạnh đó, Lego sẽ gián tiếp hỗ trợ cho các doanh nghiệp và cộng đồng tại địa phương.


Nhà máy có diện tích 44 héc ta, Dự kiến sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động dự án này được kỳ vọng sẽ giúp Lego mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu của mình, qua đó đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiêu dùng ở mỗi khu vực.

BĐT