Louis Vuitton vừa qua đã công bố kế hoạch mở một cửa hàng đồ nội thất và đồ gia dụng chuyên dụng tại Thượng Hải, cửa hàng đầu tiên trên thế giới dành cho thương hiệu xa xỉ của Pháp nhằm mục đích mở rộng hơn nữa sang các dịch vụ phong cách sống cho khách hàng thượng lưu Trung Quốc .

Phòng trưng bày chỉ dành cho các cuộc hẹn, sẽ khai trương vào thứ Hai 28-11, nằm trong một tòa nhà ba tầng có tuổi đời hàng thế kỷ, nằm ngay phía sau Đường Nam Kinh, khu mua sắm cao cấp hàng đầu của thành phố.

Louis Vuitton, một bộ phận của LVMH, cho biết trong một tuyên bố rằng phòng trưng bày sẽ được thử nghiệm trong vài tháng dưới dạng cửa hàng pop up, và nếu thành công thì sẽ trở thành một mô hình phát triển lâu dài.

Mặc dù không có bảng giá nào được trưng bày tại cửa hàng trong buổi giới thiệu trước truyền thông, nhưng một nhân viên của Louis Vuitton cho biết chiếc ghế kén treo có màu sắc rực rỡ do anh em nhà Campana thiết kế có giá hơn 700.000 nhân dân tệ (97.860 USD) và một chiếc đèn nhỏ có giá 10.500 nhân dân tệ.

Một tòa nhà phụ nhỏ hơn được dành riêng để trưng bày các thiết kế của Frank Chou, nhà thiết kế Trung Quốc đại lục đầu tiên được Louis Vuitton mời hợp tác trong bộ sưu tập Objet Nomades, tên gọi của dòng sản phẩm nội thất và đồ gia dụng.

Việc tìm kiếm những con đường mới để tăng trưởng, đặc biệt là đối với những người tiêu dùng thượng lưu, đang ngày càng trở nên quan trọng đối với các thương hiệu xa xỉ ở Trung Quốc khi Covid-19 hạn chế, thị trường bất động sản suy giảm và bất ổn kinh tế lan rộng gây áp lực chi tiêu cho hàng xa xỉ.

Louis Vuitton đang trong quá trình tập trung một dịch vụ hướng đến phong cách sống hơn ở Trung Quốc vào tháng trước khi mở một cửa hàng ở phía tây nam thành phố Thành Đô, bao gồm một không gian triển lãm và nhà hàng.

Bobby Verghese, nhà phân tích người tiêu dùng của GlobalData cho biết: “LMVH đang c gng định v li mình như mt thương hiu cao cp đương đại bng cách khai thác nhng con đường mi phù hp vi người tiêu dùng Millennials và Gen Z ca Trung Quc”.

Verghese xem đồ gia dụng là một lựa chọn tốt cho Louis Vuitton, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Verghese cho biết: “Không ging như nhng người tin nhim ưu tiên quyn riêng tư, thế h k thut s, Gen Y và Gen Z Trung Quc không phn đối vic phô trương li sng ca h trên mng xã hi. Vì thế, LMVH đặt mc tiêu đạt được li thế sm trong không gian mi ni này.”

 RNA