Gần đây, những cây chuối “chữa lành” là một trong những mặt hàng “hot” nhất ở Trung Quốc.

Trào lưu “chữa lành” kỳ lạ của giới trẻ Trung Quốc

Những buồng chuối xanh mini được dân văn phòng đặt trên bàn làm việc như một loại cây phong thủy. Chúng có tên gọi là “cấm chuối xanh”, vì theo quá trình chín dần tự nhiên, chuối sẽ trở thành màu vàng.


Trong tiếng Trung, “cấm chuối xanh” đồng âm với “ngừng lo lắng”, mang lại sự an ủi, chữa lành về tinh thần cho nhiều người trẻ luôn lo âu, mệt mỏi vì cơm áo gạo tiền.

Bên cạnh vẻ ngoài độc đáo cùng ngụ ý tốt đẹp, những buồng chuối mini này còn ra hoa và sau một thời gian, chuối xanh sẽ chín và hoàn toàn có thể dùng làm bữa phụ ngon lành.


Không chỉ có chuối xanh, nhiều loại cây “chữa lành” khác cũng được giới trẻ làm văn phòng ở Trung Quốc ưa chuộng.

Những cành hạt dẻ còn tươi nguyên, được cắt từ trên cây này mang ngụ ý “kiên trì không mệt mỏi” - cũng lấy từ cách chơi chữ trong tiếng Trung. Tất nhiên, hạt dẻ này cũng hoàn toàn có thể rang hoặc luộc để làm đồ ăn vặt. Ngoài ra, cây tùng xanh - đồng âm với “thư giãn” trong tiếng Trung cũng là cây cảnh mini  được dân văn phòng “chốt đơn” khá nhiều.


Với dân văn phòng, tiền tài luôn là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Vì vậy những mặt hàng phong thủy mang ngụ ý tốt đẹp về tiền tài cũng rất được yêu thích tại Trung Quốc. Chẳng hạn như “rau sống” - đồng âm với “tiền tài”.

Trong khi nhiều người trẻ đặt rau củ quả trên bàn để tìm sự thư giãn, cầu tiền tài thì ở phía ngược lại, những người bán cây “chữa lành” đang kiếm được bộn tiền.

Anh Lâm Văn Hải (32 tuổi) đã kiếm được 2 triệu NDT (6,5 tỉ đồng) mỗi tháng nhờ bán chuối xanh. Trước đó, anh vốn là nhân viên cấp cao của một công ty lớn nhưng không hài lòng với cuộc sống thoải mái này nên quyết định nghỉ việc để khởi nghiệp.

Sau khi tìm hiểu thị trường, anh phát hiện một vấn đề phổ biến mà giới trẻ ngày nay phải đối mặt - sự lo lắng. Anh nhận thấy nhiều bạn trẻ cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống, công việc hối hả và cần gấp cách giải tỏa nỗi lo lắng này. Vì vậy, anh quyết định kết hợp chuối với ý nghĩa “ngừng lo lắng” và khởi đầu cho trào lưu “hot” kể trên.


Chậu chuối xanh mini của anh đã nhanh chóng trở nên phổ biến trên mạng xã hội và các nền tảng thương mại điện tử lớn, trở thành món đồ mới được giới trẻ yêu thích. Họ đều đặt chậu cây nhỏ nhưng mang ý nghĩa sâu sắc này trên bàn làm việc. Nó không chỉ làm đẹp môi trường làm việc mà còn mang lại cảm giác thư thái, vui vẻ cho cuộc sống làm việc áp lực cao.

Anh Lâm Văn Hải cho biết, ở thời kỳ đỉnh cao, lượng đơn đặt hàng trong một ngày từng lên tới 10.000 đơn - một con số khổng lồ. Chuối xanh được thu mua tại vườn với giá từ 3 - 4NDT (10.000 - 14.000đ) một kg và được bán với giá 33 NDT (115.000 đồng) cho một buồng 4kg gồm 35-40 quả chuối.

2sao.vn