Capri Holdings Ltd, công ty mẹ của Michael Kors, cho biết đã cắt giảm dự báo doanh thu hàng năm do nhu cầu đối với túi xách và giày dép của hãng suy yếu tại Hoa Kỳ, khiến cổ phiếu của hãng giảm gần 9% vào đầu phiên giao dịch.

Nhu cầu đối với hàng hóa cao cấp giảm ở Mỹ khi người mua sắm tạm dừng đam mê hàng xa xỉ trước tình hình chi phí sinh hoạt tăng cao, điều này cũng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các thương hiệu xa xỉ khác như LVMH và chủ sở hữu Kering của Gucci . Doanh thu từ thương hiệu lớn nhất của công ty, Michael Kors, giảm gần 11% xuống còn 910 triệu USD, trong khi doanh số bán hàng ở châu Á tăng nhẹ trong quý IV sau khi nhu cầu tại Trung Quốc phục hồi.


Có thể thấy, người mua sắm xa xỉ Trung Quốc, không bị ràng buộc bởi Covid-19 , đã quay trở lại vung tiền mua túi xách và quần áo, khiến nhà sản xuất túi xách Coach Tapestry Inc tăng triển vọng lợi nhuận hàng năm vào đầu tháng này bất chấp việc mua hàng xa xỉ ở Mỹ chậm lại.

Nhà phân tích Zachary Warring của CFRA Research, cho biết nhu cầu sụt giảm của Hoa Kỳ có thể sẽ bù đắp cho áp lực chuỗi cung ứng giảm bớt cũng như những cơn gió ngược ở châu Á đối với Capri.

Giám đốc điều hành John Idol của Capri cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng hoạt động kinh doanh ở Mỹ sẽ vẫn yếu ớt trong phần lớn thời gian của mùa hè”.

Công ty cho hạ triển vọng doanh thu hàng năm xuống 5,7 tỷ USD so với triển vọng trước đó là khoảng 5,8 tỷ USD.

Dự báo về doanh thu và lợi nhuận trong quý đầu tiên của công ty cũng không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích khi công ty cảnh báo về sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động kinh doanh bán buôn do các cửa hàng bách hóa ở Mỹ cắt giảm đơn đặt hàng.

Doanh thu của công ty là 1,34 tỷ USD vượt qua ước tính, ngay cả khi doanh số bán hàng ở phân khúc Châu Mỹ giảm trên ba thương hiệu của Capri trong quý được báo cáo.

FN