Louis Vuitton tiến về phía Đông, cụ thể là đến thị trường Hồng Kông trong tuần vừa qua để trình diễn bộ sưu tập Pre-Fall 2024 dành cho nam giới đầu tiên của thương hiệu.

Máy bay không người lái đã chụp các người mẫu từ mọi góc độ trên phông nền của bến cảng Victoria- Hồng Kông, tạo nên phong cách hàng hải mang âm hưởng của một thủy thủ thành thị và một vận động viên lướt sóng. Tính thẩm mỹ này được chuyển thành một bộ đồng phục có áo khoác đôi được thiết kế mềm mại, một số được trang trí bằng logo chữ lồng và một số khác có sọc nhỏ. Bộ sưu tập bao gồm những bộ đồ ngắn kiểu Hawaii, họa tiết của người lướt sóng và những chiếc mũ thủy thủ lệch một bên được cách điệu đặc biệt. Những đề cập đến văn hóa bãi biển được thể hiện rõ ràng qua chất liệu cao su tổng hợp, dép và đồ trang sức trên bãi biển, vòng tay và dây chuyền gợi nhớ đến những kỳ nghỉ ở vùng nhiệt đới.

 

Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Pharrell Williams, Louis Vuitton đã xác định lại khách hàng mục tiêu của mình, thu hút thế hệ ngày càng trẻ hơn và thoát khỏi sự chú trọng trước đây- đó là tinh thần du lịch sành điệu. Trong khi Williams vẫn đang tìm chỗ đứng, bộ sưu tập đã thể hiện sự gắn kết, ngay cả khi có quá nhiều hình in và màu sắc sắp xếp ngẫu hứng.

Quan sát hàng dài người xếp hàng bên ngoài các cửa hàng Louis Vuitton cho thấy LVMH đang hướng sự phát triển của mình vào hàng hóa xa xỉ thông qua việc bán những món đồ trang sức đắt đỏ. Mặc dù sự sang trọng thường gắn liền với giá cả và sự khan hiếm, nhưng sức hấp dẫn của những sản phẩm trầm lặng và tinh tế dành riêng cho những cá nhân có giá trị ròng cao (HNWI) rõ ràng là không có. Sau khi Williams ra mắt chiếc túi triệu đô tại Paris vào mùa hè năm ngoái, quỹ đạo của thương hiệu này dường như thiên về việc bán những mặt hàng không thiết yếu.

Là tập đoàn thời trang giá trị nhất thế giới, vượt qua giá trị thị trường 500 tỷ USD trong năm nay và trở thành thực thể châu Âu đầu tiên đạt được cột mốc này, LVMH duy trì vị trí dẫn đầu đáng kể về vốn hóa thị trường so với phần còn lại của ngành. Tuy nhiên, những bất ổn về kinh tế và chính trị đặt ra những thách thức cho LVMH, cũng như những thách thức đối với toàn ngành vào năm 2024, theo dữ liệu từ báo cáo State of Fashion của McKinsey . Với việc người tiêu dùng ngày càng trở nên nhạy cảm về giá, ngành công nghiệp xa xỉ dự đoán sẽ có một năm đầy biến động. Những người mua sắm đầy tham vọng, đặc biệt là những người thiên về logo và xu hướng, có thể cắt giảm chi tiêu hoặc phân bổ vốn cho các khoản đầu tư- đó là những mặt hàng xa xỉ được kỳ vọng sẽ giữ được giá trị theo thời gian. Trong bối cảnh này, một chiếc áo sơ mi in họa tiết Hawaii của Louis Vuitton có thể mất đi phần nào sức hấp dẫn trong tương lai.

FU