Được Tòa án Thương mại Paris đưa vào diện tiếp quản vào ngày 4 tháng 4, đơn vị tại Pháp của nhà bán lẻ mỹ phẩm Anh The Body Shop sẽ biết số phận của mình vào ngày 17 tháng 7, nhưng các thủ tục tố tụng có vẻ đang hướng tới việc thanh lý bắt buộc.

Vào đầu tháng 6, hai đề nghị mua lại một phần đã được đệ trình. Một đề nghị đến từ Horizon Pharma, một công ty chuyên phân phối các sản phẩm dược phẩm và bán dược phẩm, và đề nghị còn lại đến từ Berger International, một công ty chuyên về nến và nước hoa gia dụng, đồng thời là chủ sở hữu của thương hiệu My Jolie Candle.Vào thứ năm ngày 4 tháng 7, một phiên điều trần được tổ chức tại Paris để quyết định về tương lai của thương hiệu. Theo tạp chí LSA, người tiếp quản The Body Shop France đã từ chối lời đề nghị của Berger International, trong khi Horizon Pharma rút lại lời đề nghị của mình.

Trước đó, Horizon Pharma, công ty cũng đã tiếp quản mạng lưới Parashop vào năm 2020 tại tòa án Marseille, ban đầu từng đề xuất tiếp quản 28 cửa hàng và 105 trong số 238 nhân viên hiện tại vào ngày 27 tháng 5. Về phần mình, Berger International lên kế hoạch tiếp quản 17 hợp đồng thuê thương mại và duy trì khoảng ba mươi việc làm. Tuy nhiên, lời đề nghị này sau đó được điều chỉnh giảm xuống.

Trong tình trạng hỗn loạn kể từ khi bị quỹ đầu tư Đức Aurelius tiếp quản vào cuối năm 2023, chuỗi mỹ phẩm của Anh, đã tuyên bố phá sản tại Pháp vào ngày 19 tháng 3, hiện có 51 cửa hàng tại Pháp, bao gồm 13 cửa hàng ở khu vực Paris, 38 cửa hàng ở các khu vực khác và 6 cửa hàng nhượng quyền, theo thông báo do người tiếp quản công bố.

Tại Anh, công ty mẹ của The Body Shop cũng đang tìm kiếm người mua

Blac