Một chiếc iPhone 15 Pro Max mang về từ nước ngoài hiện được bán với giá khoảng 40 triệu đồng tại Việt Nam, giảm 20% trong ba ngày.

Các cửa hàng smartphone tại Hà Nội và TP.HCM ngày 26/9 đưa ra mức giá 40 triệu đồng cho tùy chọn bộ nhớ 256GB. Tùy chọn lưu trữ cao hơn 512GB và 1TB có giá lần lượt là 45 triệu đồng và 58 triệu đồng.

Các thương lái xếp hàng dài để mua sản phẩm tại các cửa hàng Apple ở Singapore, Thái Lan và đưa về Việt Nam một cách không chính thức.

Những chiếc đầu tiên đã có mặt vào thứ Sáu tuần trước, một tuần trước khi sản phẩm được bán chính thức tại Việt Nam, với mức giá khoảng 70 triệu đồng cho những chiếc iPhone 15 Pro Max 256 GB, cao hơn gần 50% so với giá niêm yết chính thức tại Việt Nam. Song, đến buổi chiều cùng ngày, máy giảm xuống 43-47 triệu đồng, trong khi phiên bản 1TB khoảng 65-67 triệu đồng.

Anh Nguyễn Hiếu, chủ một cửa hàng Apple không chính thức ở Hà Nội, cho biết đã đoán trước được tình trạng giảm giá trong năm nay do iPhone bán ra ở Việt Nam chỉ muộn hơn một tuần so với các thị trường cấp 1 của Apple, so với vài tuần những năm trước.

Anh chỉ mua 20 chiếc iPhone 15 để bán trong 3 ngày qua.

Các chuỗi bán lẻ đang báo cáo tình trạng thiếu lựa chọn đắt tiền nhất là iPhone 15 Pro Max do nhu cầu đặt hàng trước cao.

Các nhà bán lẻ cho biết khách hàng sẽ phải đợi đến cuối tháng 10 để có thêm nguồn cung.

T.h