Igloo, một công ty công nghệ bảo hiểm có trụ sở tại Singapore, đã kết thúc thành công vòng cấp vốn Pre-Series C, thu về số vốn đáng kể 36 triệu USD.

Vòng đầu tư này được dẫn dắt bởi công ty đầu tư toàn cầu Eurazeo thông qua quỹ insurtech, được hỗ trợ bởi BNP Paribas Cardif. Vòng này cũng có sự tham gia của Openspace và La Maison, những người ủng hộ trước đây trong các vòng Series B và Series B+ của Igloo, báo hiệu sự tin tưởng liên tục của họ vào nền tảng kinh doanh vững chắc của Igloo.

Đóng góp của Eurazeo đến từ quỹ dành riêng cho những đổi mới đột phá trong công nghệ bảo hiểm, trong khi Openspace đầu tư thông qua OSV+, một quỹ chuyên về các vòng Series C và D dành cho các công ty công nghệ đang chuyển đổi ở Đông Nam Á.

Matthieu Baret, đối tác quản lý của Venture, Eurazeo cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được đầu tư vào Igloo cùng với công ty bảo hiểm BNP Paribas Cardif. Với các khoản đầu tư vào Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ và Singapore, chúng tôi đang mở rộng dấu ấn của mình với tham vọng trở thành công ty hàng đầu ở châu Á.”

“Chúng tôi đã theo dõi Igloo được một thời gian và rất ấn tượng với sự phát triển của họ thành một nền tảng bảo hiểm đa dạng trên nhiều kênh và sản phẩm khác nhau”.


Albert Shyy, giám đốc điều hành của Eurazeo cho biết: “Thị trường bảo hiểm ở Đông Nam Á vẫn chưa được thâm nhập sâu và chúng tôi tin rằng Igloo đang ở vị thế vững chắc để giúp giải quyết vấn đề này bằng cách làm cho bảo hiểm trở nên dễ tiếp cận và dễ hiểu hơn đối với người tiêu dùng”.

Khoản tài trợ mới nhất này diễn ra sau vòng Series B+ của Igloo chỉ 10 tháng trước đó, với tổng số vốn huy động được cho đến nay là 100 triệu USD. Igloo đã chứng kiến ​​mức tăng định giá đáng chú ý là 50% kể từ vòng Series B+ năm 2022, hướng tới lợi nhuận vào năm 2024.

Công ty đang trên đà tăng gấp đôi Tổng phí bảo hiểm ghi vào năm 2022 với tỷ lệ đốt thấp nhờ vào kỹ thuật mạnh mẽ và cách tiếp cận tập trung vào dữ liệu.

Jessica Huang Pouleur, đối tác tại Openspace Ventures, cho biết: "Chúng tôi luôn vui mừng khi có cơ hội tiếp tục đầu tư vào một công ty ở giai đoạn giữa mà chúng tôi đã hỗ trợ trước đây. Và sự tăng trưởng gần đây của Igloo cũng như các bước tiến tới lợi nhuận đã mang lại cho chúng tôi thêm niềm tin vào khả năng nắm bắt và mở rộng thị trường bảo hiểm ở Đông Nam Á của doanh nghiệp.”

Pouleur nói thêm: “Nhóm của chúng tôi đã tích cực tham gia hợp tác với Igloo cho đến thời điểm này và những mối quan hệ hiện có đó sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục gia tăng giá trị hoạt động và thương mại một cách liền mạch khi doanh nghiệp tích hợp, mua lại và tăng cường năng lực”.

Raunak Mehta, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Igloo, cho biết: “Sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư của chúng tôi là minh chứng cho sự tăng trưởng ổn định và khả năng phục hồi của Igloo trước những trở ngại vĩ mô và sự xác thực chiến lược của chúng tôi. Chúng tôi là công ty bảo hiểm duy nhất ở Đông Nam Á có báo cáo lãi lỗ mạnh mẽ, danh mục sản phẩm đa dạng và đường dây phân phối rộng khắp.”

"Với tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm chỉ 3,3%, Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng đáng kể cho ngành bảo hiểm và vẫn là thị trường trọng điểm của Igloo. Chúng tôi có vị thế tốt để thúc đẩy sứ mệnh của mình là giúp mọi người có thể tiếp cận bảo hiểm. Khoản tài trợ bổ sung này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi, cũng như thúc đẩy các sáng kiến ​​mở rộng hơn nữa tại Việt Nam," Nguyễn Hữu Tự Trí, giám đốc Igloo Việt Nam cho biết.

Igloo nổi bật trong thị trường bảo hiểm đang phát triển ở châu Á, đặc biệt là ở các nền kinh tế mới nổi như Indonesia, Việt Nam và Philippines, nơi phổ biến tình trạng bảo hiểm dưới mức. Các giải pháp đổi mới của nó giải quyết những thách thức quan trọng trong chuỗi giá trị bảo hiểm, phục vụ các công ty bảo hiểm, trung gian bán hàng, nhà bán lẻ và người tiêu dùng.

Công ty bảo hiểm này đã ban hành hơn 500 triệu hợp đồng bảo hiểm và thiết lập hơn 75 quan hệ đối tác trên sáu quốc gia, mở rộng các dịch vụ của mình sang bao gồm tài chính tiêu dùng, thương mại điện tử và hậu cần. Công ty đã được vinh danh là “Insurtech của năm” bởi Giải thưởng Fintech Châu Á vào tháng 8.

ViR