Mới đây, AirAsia  thông báo bổ nhiệm Mohamad Hafidz, người hiện đang là giám đốc công nghệ tài chính, làm quyền Giám đốc điều hành của siêu ứng dụng AirAsia từ ngày 1 tháng 4.

Với gần 30 năm trong ngành thanh toán, Mohamad Hafidz, sẽ kế nhiệm Amanda Woo trong vai trò mới của mình.

Amanda Woo được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của siêu ứng dụng vào tháng 5 năm 2021, khi đó cô ấy là giám đốc thương mại.

Nói chuyện với Skift trước đó, Tony Fernandes, Giám đốc điều hành của Capital A, cho biết rằng, AirAsia hiện sẽ loại bỏ các hoạt động không cần thiết trong siêu ứng dụng để tập trung vào thứ khác có lợi .

Tony Fernandes nói với Skift: “Giờ đây, du lịch quay trở lại, chúng tôi đã chuyển trọng tâm sang việc biến siêu ứng dụng này trở thành một siêu ứng dụng fintech du lịch”.

Trong vai trò mới của mình, Mohamad Hafidz sẽ tiếp tục thúc đẩy tầm nhìn fintech của nền tảng, điều này sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa các lựa chọn siêu ứng dụng cho người dùng và mang lại nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp, công ty cho biết trong một thông cáo.

Từng hỗ trợ định hình các chính sách quản lý ở một số thị trường khu vực, Hafidz là người ủng hộ mạnh mẽ cho sự đổi mới và bảo mật thanh toán ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Việc bổ nhiệm Hafidz diễn ra sau thông báo chuyển đổi lãnh đạo gần đây tại AirAsia Digital, bao gồm siêu ứng dụng AirAsia và BigPay.

Colin Currie sẽ đảm nhận hai vai trò là Giám đốc điều hành của AirAsia Digital và chủ tịch, bộ phận thương mại của Capital A.

Colin Currie sẽ dẫn đầu nỗ lực thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa siêu ứng dụng AirAsia và BigPay để tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn trong việc đi lại và thanh toán cho người dùng trong hệ sinh thái Capital A, một thông cáo của công ty cho biết.

Capital A cũng bổ nhiệm người đứng đầu bộ phận đầu tư John Cheing làm giám đốc tài chính cho siêu ứng dụng AirAsia Digital và AirAsia.

Gọi fintech là một phần thiết yếu của du lịch, Fernandes trước đó từng nói về vai trò của BigPay, chi nhánh fintech của Capital A, sẽ đóng vai trò trong việc tạo ra các khoản cho vay du lịch cũng như bảo hiểm.

Trong báo cáo kết quả quý IV, công ty  cho thấy hiệu suất mạnh mẽ trong cả hoạt động kinh doanh siêu ứng dụng và fintech.

Chúng tôi rất vui mừng được khởi động giai đoạn tăng trưởng tiếp theo trong danh mục đầu tư kỹ thuật số của mình,” Tony Fernandes, Giám đốc điều hành của Capital A cho biết.

RA