Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, từ ngày 2-4/7, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ triển khai hàng loạt hoạt động nhằm tăng cường xúc tiến thương mại tại bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ.

 

Tổng Lãnh sự Lê Quang Biên, Tham tán Thương mại Bùi Trung Thướng và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam làm việc với Tata Consultancy Services. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)

Tham dự các cuộc gặp, về phía Việt Nam có Tổng Lãnh sự Lê Quang Biên, Tham tán Thương mại Bùi Trung Thướng, đại diện của Vietnam Airlines và Vietravel; về phía Ấn Độ có Giám đốc điều hành chi nhánh Mumbai của Tập đoàn Tata, ông Ranjit Nair, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Reliance, ông Sunil Singh, Giám đốc quản lý mảng tiêu thụ hoa quả của Tập đoàn Reliance, ông Sushil Kumar Singh.

Trong khuôn khổ chương trình, Tổng Lãnh sự quán và Thương vụ Việt Nam đã làm việc với các tập đoàn lớn của Ấn Độ, bao gồm Reliance, Tata Consultancy Service và Sun Pharma, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác giao thương kinh tế, thương mại và du lịch giữa hai nước.

 

Tổng Lãnh sự Lê Quang Biên cùng Tham tán Thương mại Bùi Trung Thướng làm việc với Vietnam Airlines, Vietravel và Sun Pharma. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)

Một trong những kết quả đáng chú ý của chương trình là việc hỗ trợ Vietnam Airlines và Tập đoàn Vietravel trong hợp tác với Tập đoàn Sun Pharma lên kế hoạch tổ chức chuyến đi nghỉ cho gần 5.000 nhân viên Sun Pharma tới Việt Nam vào cuối tháng 8/2024.

Hoạt động này không chỉ mang lại lợi ích lớn cho Sun Pharma và ngành du lịch Việt Nam, mà còn góp phần tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa hai nước.

 

Tổng Lãnh sự Lê Quang Biên, Tham tán Thương mại Bùi Trung Thướng làm việc với Tập đoàn Reliance về cơ hội hợp tác đưa sản phẩm Việt Nam vào chuỗi bán lẻ của Reliance tại Ấn Độ. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)

Sun Pharma là tập đoàn dược phẩm lớn thứ tư trên thế giới với doanh thu toàn cầu đạt 5,4 tỷ USD, sở hữu 43 cơ sở sản xuất và cung cấp các loại thuốc chất lượng cao cho hơn 100 quốc gia.

Việc hợp tác này là minh chứng cho sự tin tưởng của Sun Pharma vào du lịch Việt Nam và là bước tiến quan trọng để tiếp tục thu hút du khách, doanh nhân Ấn Độ đến tham quan và khảo sát thị trường Việt Nam.

Theo TTXVN