Sự kiện quy tụ hơn 10.000 nhà lãnh đạo, chuyên gia và các đối tác trong ngành CNTT-TT từ khắp nơi trên thế giới.

Tại sự kiện  Huawei đã chia sẻ về kế hoạch mà Hãng hiện đang thực hiện để thúc đẩy sự phát triển kỹ thuật số trên nhiều ngành công nghiệp và công bố phát hành 15 sản phẩm dịch vụ đám mây sáng tạo cho thị trường toàn cầu.

3 sáng kiến ​​hỗ trợ các ngành công nghiệp trong quá trình chuyển đổi số

Mở đầu sự kiện, Chủ tịch luân phiên - Ken Hu của Huawei, đã có bài phát biểu chính nêu ra ba cách mà hệ sinh thái ICT có thể giúp vượt qua các rào cản phổ biến trong chuyển đổi kỹ thuật số bao gồm:

- Thúc đẩy cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gia tăng kết nối và đa dạng tài nguyên máy tính.

- Hỗ trợ các tổ chức khai thác tối đa lợi ích của dịch vụ đám mây, thay vì giới hạn ở các ứng dụng đơn giản; tập trung vào các dịch vụ công nghệ tiên tiến giúp thúc đẩy sự phát triển vượt trội.

- Xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương, bao gồm phát triển đối tác, tăng cường đội ngũ nhân tài kỹ thuật số và hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.


Theo nhận định của CEO Ken Hu, Trong 2 năm qua mặc dù GDP tăng trưởng không ổn định song nền kinh tế kỹ thuật số đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhất quán trên quy mô toàn cầu - hơn 15% vào năm 2021. Điều này đã trở thành động lực thúc đẩy nhiều tổ chức doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi hoạt động và cung cấp dịch vụ của mình thông qua các công nghệ kỹ thuật số thế hệ tiếp theo.

Chủ tịch Ken Hu nói: “Chuyển đổi số là một lựa chọn đúng đắn, các nhu cầu về công nghệ dành cho chuyển đổi số đang hiện hữu, Thế giới của chúng ta đang chứng kiến và từng bước khai phá tiềm năng từ quá trình này”.

Huawei giới thiệu về 15 dịch vụ đám mây mới và các thị trường ra mắt tiềm năng

Tiếp sau phần mở đầu của CEO Ken Hu, Zhang Ping'an - Giám đốc điều hành của Huawei Cloud, đã thông báo về việc ra mắt các sản phẩm điện toán đám mây mới của Huawei tại 2 thị trường Indonesia và Ireland. Và theo kế hoạch, đến cuối năm 2022 các dịch vụ của Huawei Cloud sẽ được triển khai tại 75 khu vực tại 29 vùng lãnh thổ trên thế giới, thúc đẩy dịch vụ cho hơn 170 quốc gia.


Đồng thời, Huawei Cloud và các đối tác cũng nhân cơ hội này để khởi động kế hoạch hệ sinh thái “Go Cloud, Go Global”. Với trọng tâm hướng tới “Mọi thứ như một Dịch vụ - Everything as a Service, chiến lược được thiết kế nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển của hệ sinh thái công nghiệp kỹ thuật số toàn cầu, để cùng đổi mới sáng tạo, hướng tới thành công chung.

Xây dựng hệ sinh thái địa phương để hướng tới thành công chung

Ngoài chia sẻ và giới thiệu các sản phẩm mới, Sự kiện cũng đã phát đi thông điệp và cam kết của Huawei về hợp tác cởi mở và chia sẻ thành công. Gã công nghệ khổng lồ Trung Quốc cũng kêu gọi các chính phủ và doanh nghiệp hợp tác chặt chẽ hơn với nhau để phát triển hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương nhằm xây dựng các đối tác đổi mới, tăng cường đội ngũ nhân tài và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình, Simon Lin- Giám đốc phụ trách Huawei Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đã công bố phát hành sách trắng Nền kinh tế số đầu tiên đi sâu vào các đề xuất, chính sách có mục tiêu về xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và phát triển nền kinh tế kỹ thuật số ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Ông Lin chia sẻ: “Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang đi đầu trong quá trình chuyển đổi số toàn cầu, Huawei mong muốn và cam kết trở thành người đóng góp quan trọng cho nền kinh tế kỹ thuật số trong khu vực. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển và nỗ lực để xây dựng một hệ sinh thái bền vững”.

 Đánh giá về sự kiện đang được Huawei tổ chức tại Thái Lan, Tờ Nikkei cũng đã có bài phân tích đánh giá và nhận định. Theo đó đây là lần đầu tiên sự kiện Huawei Connect được tổ chức tại nước ngoài. Với sự tham gia của các thành viên nhà nước như các bộ trưởng kinh tế và kỹ thuật số từ Thái Lan, Indonesia, Philippines và Bangladesh. Cả 4 quốc gia đều đã cho phép các nhà khai thác mạng di động cung cấp và sử dụng các thiết bị viễn thông thế hệ thứ 5 từ Huawei, bất chấp các cảnh báo và lệnh cấm an ninh từ chính phủ Mỹ và châu Âu. Điều cho thấy nỗ lực của Huawei khi họ chuyển hướng và tập trung mạnh mẽ để khai thác thị trường các quốc gia Đông nam Á khi phải chịu sự đàn áp từ các thị trường Phương Tây.


Việc tạo dựng chỗ đứng tại những thị trường vẫn được chào đón sẽ là chìa khóa cho Huawei khi Hãng đang phải đối mặt với 1 “năm đầy thử thách” với mảng kinh doanh điện thoại thông minh và thiết bị điện tử. Từ việc bị cắt đứt nguồn cung cấp chip từ thị trường phương Tây, công ty đang tập trung vào cơ sở hạ tầng 5G và các giải pháp kỹ thuật số và điện toán đám mây.

Sau Thái Lan (sự kiện sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 19-21/9/2022), Huawei Connect sẽ được tổ chức tại Dubai và Paris. Pháp hiện không khuyến khích các nhà khai thác viễn thông sử dụng thiết bị 5G của Huawei, nhưng đã cho phép Huawei xây dựng một nhà máy tại đây. Trong khi các quốc gia vùng Vịnh bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vẫn tiếp tục sử dụng Huawei trong mạng lưới của minhd bất chấp những lo ngại và cảnh báo từ Mỹ.

Theo Huawei & Nikkei