Singapore có giá nhà tư nhân cao nhất trong số 48 thành phố ở 11 quốc gia trong báo cáo được công bố hôm thứ Ba bởi tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận toàn cầu Urban Land Institute (ULI).

Hồng Kông, với giá nhà trung bình là 1,15 triệu USD, và Sydney, Australia, ở mức 1,06 triệu USD, theo sát.

Đối với nhà cho thuê, giá thuê trung bình hàng tháng cho căn hộ riêng hai phòng ngủ ở Singapore cũng cao nhất ở mức 2.897 USD, vượt xa Hồng Kông (1.725 USD) và Tokyo của Nhật Bản (613 USD) ở vị trí thứ hai và thứ ba.

Singapore cũng được ULI đánh giá trong báo cáo năm ngoái là thị trường nhà ở tư nhân đắt nhất khu vực, với giá trung bình là 1,2 triệu USD và giá thuê trung bình là 2.596 USD.

Tuy nhiên, Singapore lại là quốc gia có nhà ở công cộng “dễ đạt được nhất” trong danh sách xếp hạng năm nay.

Báo cáo cho thấy cả nước có tỷ lệ sở hữu nhà lên tới gần 90%.

Khả năng chi trả trong việc sở hữu nhà được xác định bằng giá nhà trung bình trên tỷ lệ thu nhập hộ gia đình trung bình hàng năm dưới 5.

Theo báo cáo, giá trung bình của các căn hộ thuộc Ủy ban Nhà ở & Phát triển, chiếm 90% nguồn cung nhà ở của thành phố, có tỷ lệ 4,7.

Trong số các thành phố được ULI nghiên cứu, Singapore tự hào có thu nhập hộ gia đình trung bình hàng năm cao nhất ở mức 97.124 USD.

Giá nhà tư nhân trung bình ở Singapore đã tăng lên trong những năm gần đây. Cụ thể, giá nhà tư nhân đã tăng 34,5% kể từ quý đầu tiên năm 2020; tăng 1,5% trong quý đầu tiên năm nay sau khi tăng 2,8% trong quý cuối cùng của năm 2023.

TTblkvac