Hãng tin Yonhap dẫn thông báo từ Bộ Nội vụ Hàn Quốc cho biết, từ sáng 19/11, hệ thống và các dịch vụ được khôi phục và đã hoạt động thông suốt, xử lý khoảng 240.000 hồ sơ về các tài liệu dân sự như giấy khai sinh và giấy đăng ký cư trú.

Thứ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Ko Ki-dong cho biết, sau 2 ngày điều tra, bộ trên xác nhận không còn vấn đề về gián đoạn dịch vụ hay hệ thống và các dịch vụ đã được khôi phục hoàn toàn.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Lee Sang-min đã đến thị sát trung tâm Dịch vụ Tài nguyên thông tin quốc gia (NIRS) tại thành phố Daejeon, cách Seoul 139 km về phía Nam. Đây là nơi đặt trung tâm kiểm soát mạng dịch vụ công của chính phủ. Bộ trưởng Lee Sang-min chủ trì cuộc họp thảo luận về lỗi hệ thống với các cơ quan liên quan.

Trước đó, ngày 17/11, cổng dịch vụ dân sự trực tuyến Government24 của chính phủ Hàn Quốc đã ngừng hoạt động. Người dân không thể truy cập được trang web này và chỉ nhận được thông báo hiển thị trên màn hình về việc tạm dừng dịch vụ kể từ 13h55' theo giờ địa phương.

Đáng chú ý, tình trạng gián đoạn tương tự cũng đã xảy ra trên hệ thống mạng hành chính điện tử của chính phủ Hàn Quốc dành cho công chức, có tên gọi là hệ thống Saeol. Sự cố này đã làm tê liệt cả dịch vụ trực tuyến và trực tiếp liên quan việc xử lý các giấy tờ và hồ sơ do chính phủ cấp cho người dân trên cả nước.

Theo BQT